ดิสนี่ย์ มหัศจรรย์แดนเวทมนตร์

ดิสนี่ย์ มหัศจรรย์แดนเวทมนตร์ เหล่าสาวกดิสนีย์ห้ามพลาด

ขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องราวในดินแดนดิสนี่ย์แล้ว หลาย ๆ คนต้องชื่นชอบไม่เว้นแม้แต่ผู้ใหญ่หัวใจเด็ก ยิ่งโดยเฉพาะในเกม ดิสนี่ย์ มหัศจรรย์แดนเวทมนตร์ ที่มีภารกิจมากมายให้ทำด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้กินเวลาในการเล่นเข้าไปใหญ่ เดี๋ยวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีวิธีการเล่นแบบไหน แล้วสนุกอย่างไร

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นในเกม ดิสนี่ย์ มหัศจรรย์แดนเวทมนตร์ มีวิธีการเล่นที่ง่าย ไม่ซับซ้อน แถมภาพก็ยังน่ารักอีกต่าง โดยในเริ่มแรกเราก็จะได้รับตัวละคร Mickey Mouse มาเป็นตัวเดินเรื่องในการทำภารกิจต่าง ๆ เช่น การสร้างชิงช้าสวรรค์, การสร้างบ้าน หรือการกำจัดอีกาตามจำนวนที่ตัวเกมกำหนดมา ซึ่งถ้าทำสำเร็จเราก็จะได้รับรางวัล เพื่อนำไปปลดล็อกทั้งพื้นที่ใหม่ แล้วก็ปลดล็อกตัวละครที่ขนกันมาจากการ์ตูนดังหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Lion King, Toy Story, Aladdin, Winnie The Pooh โดยการที่จะปลดล็อกได้ทั้งหมดนี่ ต้องใช้เวลานานพอสมควร

ซึ่งการทำภารกิจก็จะแตกต่างกันไปตามตัวละคร อย่างเช่น ถ้าหากเราได้รับจากปลดล็อกตัวละคร Woody ที่มาจากการ์ตูนเรื่อง Toy Story ตัวเกม ดิสนี่ย์ มหัศจรรย์แดนเวทมนตร์ ก็จะให้รับภารกิจฝึกการคล้องเชือก เมื่อครบเวลาการทำภารกิจก็จะได้รับรางวัล เพื่อนำไปอัพเกรด Level ตัวละครให้สูงขึ้น พร้อมทั้งนำ Token ไปปลดล็อกตัวละครอื่นที่อยู่ในการ์ตูนเรื่องเดียวกันได้ด้วย ส่วนเมนูต่าง ๆ ที่อยู่ด้านซ้ายมือก็จะมีทั้งความคืบหน้าของกิจกรรมที่กำลังดำเนินอยู่ หรือว่าภารกิจต่าง ๆ ที่ตัวละครสามารถทำได้ในขณะนั้น รวมไปถึงหีบรางวัลที่จะมีให้เลือกเปิดแบบฟรี ๆ ด้วย

เมนูด้านขวามือล่างของเกม ดิสนี่ย์ มหัศจรรย์แดนเวทมนตร์ จะมีอยู่ 2 เมนูก็คือ เมนูร้านค้าที่จะแยกออกเป็น 9 เมนูย่อย ได้แก่ เซ็ต, เวทมนตร์, เพชร, สิ่งก่อสร้าง, ร้านของเมอร์ลิน, หีบ, ตัวละคร, ชุด และขบวนพาเหรด ส่วนอีกเมนูที่เหลือก็จะเป็น Icon หนังสือที่เป็นเหมือน Collection สำหรับเก็บตัวละครของการ์ตูนเรื่องต่าง ๆ โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นตัวละครหลัก ๆ อย่างเช่น Beauty And The Beast ก็จะมีเบลล์, อสูร แล้วก็ค็อกเวิร์ท เป็นต้น ใครเป็นแฟนของเรื่องไหนก็สามารถไปเลือกปลดล็อกกันได้ตามสบาย

สรุป

ต้องบอกเลยว่าเกม ดิสนี่ย์ มหัศจรรย์แดนเวทมนตร์ เป็นศูนย์รวมโลกความฝันในวัยเด็กจริง ๆ เพราะว่ากองทัพการ์ตูนที่เราเคยได้สัมผัสในตอนนั้นได้มารวมกันอยู่ในดินแดนนี้แล้ว ถ้าใครอยากเล่นเกมสนุกพร้อมภาพสวย ๆ แนะนำเกมนี้เลย

#เกมน่าเล่น #เกมดิสนี่ย์​ #เกมมือถือแนะนำ