Second Extinction

Second Extinction

Second Extinction เป็นเกมแนว Action ในมุมมองแบบ FPS ที่เน้นการกระหน่ำยิงสัตว์ล้านปีอย่างไดโนเสาร์ โดยเกมนี้รองรับระบบการเล่นแบบ Co – op ด้วย ถ้าใครที่สนใจเกมนี้ต้องบอกก่อนว่าหาพวกมาช่วยได้เลย เนื่องจากตัวเกมมีความยากพอสมควร แล้วรูปแบบการเล่นก็มีการจำกัดหลายอย่าง ถ้าคิดว่ามาเล่นคนเดียวก็ได้เหมือนกัน แต่ไม่น่ารอดไปถึงตอนจบ

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Second Extinction เป็นเรื่องการกลับมาครองโลกของเหล่าไดโนเสาร์สุดโหด โดยพวกมันหวังจะกลับมาทำลายล้าง และยึดที่อยู่ของเหล่ามนุษย์ ใครที่เป็นผู้รอดชีวิตก็จะต้องคอยช่วยเหลือกัน และหาทางปราบปรามเจ้าพวกสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์นี้ให้สิ้นซาก ด้วยการออกค้นหาทรัพยากรต่าง ๆ ที่จะทำให้ทุกคนมีชีวิตอยู่ต่อไป ด้วยความหวังที่ว่าในวันหนึ่งทุกอย่างจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม

ระบบ Gameplay

ซึ่งการทำหน้าที่ในเกม Second Extinction ของเราก็จะเป็นอย่างที่บอกไปในตอนต้น นั่นก็คือ การออกตามหาทรัพยากรต่าง ๆ ที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างที่หลบภัย หรือว่าอาวุธที่จะช่วยให้เราปลอดภัย ซึ่งแน่นอนว่าเราจะต้องได้รับความร่วมมือจากคนในทีมด้วย ดังนั้น ความสามัคคีจึงเป็นหัวใจหลักของเกมนี้ เพราะว่าไดโนเสาร์ในเกมมีความโหดร้ายมาก ๆ อีกทั้งพวกมันยังมีความสามารถที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีเราจากระยะไกล บางตัวก็มีเกราะป้องกัน บางตัวก็อึดอีกต่างหาก

ที่สำคัญไปกว่านั้นมันมักจะพุ่งเข้ามาโจมตีเราพร้อม ๆ กัน จนไม่สามารถเบี่ยงเบนความสนใจไปทางอื่นได้ ถ้าหากเล่นคนเดียวยังไงก็ตายเร็ว อีกอย่างหนึ่งตัวเกมจะไม่มี AI มาช่วยในการต่อสู้ มันจึงเป็นเรื่องที่เราต้องตัดสินใจแล้วว่าควรจะเล่นคนเดียวหรือไม่ และถึงแม้ว่าการเก็บทรัพยากรในเกม Second Extinction จะมีให้เลือกเก็บตลอดทางก็จริง แต่มีข้อจำกัดตรงที่ว่าเราสามารถหยิบของติดมือมาได้เพียงอย่างเดียว เราเลยต้องจัดสรรกันเองในทีมว่าใครจะถืออะไร เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

และการทำภารกิจก็เป็นหัวใจหลักของเกม Second Extinction แต่ในขณะเดียวกันเราก็จำเป็นต้องฟาร์มของโดยการปราบเหล่าไดโนเสาร์ให้หมด เพราะว่าพวกมันมักจะมี Item ที่ใช้สำหรับอัพเกรดอาวุธซ่อนอยู่ในตัวเสมอ ซึ่งมันจะเป็นประโยชน์กับเราในการที่จะปราบไดโนเสาร์ให้ตายได้เร็วขึ้น และถ้าถามว่าแค่เก็บของหลังจบภารกิจได้ไหม ก็ทำได้เหมือนกัน แต่ว่าจะได้ของน้อยกว่าการที่เรายิงให้ไดโนเสาร์ให้ล้ม สุดท้ายเราก็จะต้องกลับมาเล่นในส่วนนี้อยู่ดี

เครดิตภาพ :  beartai.com

#Second Extinction #เกมฮิตห้ามพลาด #เกมน่าเล่น