Deluxe Hotel Room Clean up

Deluxe Hotel Room Clean up เกมทำความสะอาด

การทำความสะอาดบ้านไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องยากถ้าหากจะทำ เพราะถ้าเกิดไม่ทำอะไรเลยก็จะทำให้บ้านสกปรก แล้วก็กลายเป็นที่อยู่ของสัตว์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นหนู หรือแม้กระทั่งสัตว์มีพิษอย่างพวกงู, แมงป่อง หรือแมงมุมที่อาจทำให้เป็นภัยแก่ตัวเราอย่างถึงที่สุดก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นบางบ้านก็มีการฝึกเด็ก ๆ ให้เริ่มช่วยงานบ้านแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเป็นการฝึกวินัยด้วย และในวันนี้เราจะมาลองเล่นเกมที่เด็กสามารถเล่นได้แบบง่ายอย่าง Deluxe Hotel Room Clean up กัน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของเกมนี้ไม่ได้มีอะไรยุ่งยาก หรือซับซ้อนเลย เพราะว่าตัวเกมจะมีการแนะนำอยู่ตลอดเวลา ด้วยการใช้รูปมือเข้ามาชี้ตำแหน่งที่ควรจะทำ โดย Deluxe Hotel Room Clean up จะมีห้องให้เลือกทำความสะอาดอยู่ทั้งหมด 4 ห้อง คือ Lobby, Bedroom, Kitchen และ Bathroom ซึ่งในสองห้องแรกของเกมจะถูกปลดล็อกให้เล่นก่อน ส่วนสองห้องหลังนั้นจะต้องดูโฆษณาเพื่อทำการปลดล็อก ถ้าใครที่คิดว่าอยากเล่นจริง ๆ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรกับส่วนนี้มากนัก ทีนี้เรามาลองดูวิธีการเล่นในเกมกันบ้างว่ามีความยากมาก – น้อยแค่ไหน

โดยเมื่อเรากดเข้าไปยังห้องแรกของเกม Deluxe Hotel Room Clean up ก็จะเป็นส่วนของห้อง  Lobby ที่มีขยะวางอยู่เรียงรายบนพื้นเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นเปลือกกล้วย, กระป๋อง, เศษกระดาษ, แก้ว, พลาสติกอะไรต่าง ๆ ต่อมาเราก็จะต้องจัดการเคลียร์ขยะเหล่านั้นให้ลงถังไปตามรายการที่แสดงอยู่ด้านบน พอหมดแล้วก็จะเข้าสู่ขั้นตอนในการทำความสะอาด ด้วยการใช้แปรงปัดพวกใยแมงมุม แล้วก็ขี้ฝุ่นต่าง ๆ ที่อยู่ตามพื้น หลังจากนั้นก็ใช้น้ำยาพ่นไปยังคราบสกปรก และตามด้วยการเช็ดคราบเหล่านั้นออกให้หมดก็ถือว่าเป็นอันเสร็จไปแล้วห้องหนึ่ง

ส่วนห้องที่เหลือของเกม Deluxe Hotel Room Clean up ก็จะเป็นห้องตามที่บอกไปข้างต้น ซึ่งวิธีการเล่นก็เหมือนกันหมด โดยเริ่มจากการเก็บขยะตามพื้นแล้วก็ไล่ทำความสะอาดไปตามขั้นตอนแค่นั้นก็จบ ซึ่งเอาจริง ๆ ก็ถือว่าใช้เวลาอยู่พอสมควรเหมือนกัน ส่วนเรื่องการออกแบบก็ทำออกมาในแนว 2D ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวแบบ Smooth แต่จะออกทื่อ ๆ หน่อย แต่ก็นั่นแหละมันเป็นเกมที่ไม่กินเนื้อที่มาก ก็เลยไม่ต้องไปโฟกัสสักเท่าไหร่ ใครที่อยากหาอะไรเล่นฆ่าเวลาก็ไปหามาเล่นดู

#เกมทำความสะอาด #Deluxe Hotel Room Clean up #เกมมือถือน่าเล่น