Hallowed Sky

ขึ้นชื่อว่าเป็นภูตผีปีศาจแล้วก็ทำให้หลาย ๆ คนอกสั่นขวัญแขวนไปตาม ๆ กัน เพราะเราไม่รู้เลยว่าสิ่งที่กำลังจะเจอ หรือเจออยู่นั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง แต่ถึงจะกลัวยังไงมันก็มีหลายอย่างที่ได้นำเรื่องผี ๆ ไปลงในสิ่งที่ตัวเองคิด ไม่ว่าจะเป็นการเขียนหนังสือ, การทำภาพยนตร์ หรือแม้แต่กระทั่งการใส่ลงไปในเกม ซึ่งก็แล้วแต่อีกว่ามันจะสามารถถ่ายทอดออกมาได้น่ากลัวแค่ไหน แต่ถ้าใครที่ได้ลองมาเน Hallowed Sky แล้วก็น่าจะเดาทางได้ไม่ยากว่า มันน่าจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทศกาลวัน Halloween เพราะแค่อ่านจากชื่อก็ข้องเกี่ยวแล้ว แต่สำหรับคนที่คิดว่ามันคงน่ากลัว ให้โอกาสคิดใหม่แล้วมาลองดูก่อน

ระบบ Gameplay

ถึงแม้ว่า Hallowed Sky จะถูกนำเสนอในสไตล์ผี ๆ ก็ตาม แต่ว่าความน่ากลัวไม่ได้เต็มสิบอะไรขนาดนั้น เพราะว่ามันจะเป็นแนวการ์ตูนมากกว่า ดังนั้น ใครที่กลัวไปก่อนหน้าก็กลับมาก่อนนะ แถมการเล่นก็เข้าใจง่ายมาก ๆ เนื่องจากว่าตัวเกมต้องการให้เราใช้ Mouse คลิกค้างเพียงอย่างเดียว ส่วนหน้าที่หลักของเราก็คือ การรับบทเป็นเหมือนยมทูตที่ต้องคอยตามไล่เก็บดวงวิญญาณที่เรียงกันอยู่มากมาย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องของการบังคับค่อนข้างที่จะยากนิดหน่อย เพราะว่าระดับในการควบคุมความเร็วไม่ค่อยคงที่ สมมติว่าเรากดค้างไว้กว่าจะขึ้นเก็บวิญญาณได้ตัวยมทูตก็เลยไปแล้ว หรือไม่พอเราปล่อย Mouse แล้วการลงมันก็ช้ากว่าปกติ ทำให้เก็บวิญญาณได้ไม่ทัน นอกจากการบังคับที่ต้องฝึกให้ชินมือแล้ว ก็ยังมีเรื่องของอุปสรรคที่ต้องระวังด้วย ซึ่งก็ได้แก่พวกกงจักร หรือโซ่ห้ามให้ชนไม่งั้นจะจบรอบทันที แล้วจะถือว่าภารกิจที่ได้รับมาไม่สำเร็จอีกด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Hallowed Sky ออกแบบมาคล้าย ๆ การ์ตูน Animation ทีมีการเคลื่อนไหวอย่างเรียบง่าย ไม่มีองค์ประกอบอะไรมากนัก ส่วนวิธีเล่นก็ตามที่บอกข้างต้นเลยว่าเข้าไม่ยาก แต่ส่วนของการบังคับจะออกไปทางยากนิดหนึ่ง แต่ถ้าใครที่ลองเล่นดูสักพักก็น่าจะทำให้การเล่นง่ายขึ้นกว่าตอนแรก ๆ

สรุป

สำหรับเกมการเล่นที่ไม่ต้องใช้การวางแผนอย่าง Hallowed Sky สามารถหาเล่นได้ทั่วไป โดยตัวเกมไม่ได้กินพื้นที่เครื่องมากนักแต่มันอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ชอบความท้าทาย เพราะนอกจากการสะสมวิญญาณแล้วก็ไม่มีอย่างอื่นให้ทำอีก แต่ถ้าคิดว่าการเล่นครั้งนี้เล่นเพื่อฆ่าเวลาก็ไม่ได้เสียหายอะไร

#เกมแนะนำ #เกม hallowed sky#เกมน่าเล่น