Red alert 2 comeback ครั้งใหม่ Talk of The town กว่าเดิม

Red alert 2 comeback ครั้งใหม่ Talk of The town กว่าเดิม เกมมือถือออนไลน์ เกมpc ข่าวเกมออนไลน์ เกมออกใหม่คอมและมือถือ เกมเก่าเล่นใหม่ ข่าววงการเกม

สำหรับเกม RTS (Real Time Strategy) สุดฮิตอย่าง Red alert 2 กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งหนึ่ง ด้วยการ steam ของ youtuber ช่องดังอย่างเบย์ริฟเฟอร์ (BRF) วันนี้เราจะมาเปิดประวัติของ Red alert 2 รวมถึงแผนการเล่นของฝ่ายโซเวียต และ ฝ่ายพันธมิตรกันว่า ฝั่งใดที่ให้ advantage กับเหล่า player มากที่สุด หากพร้อมกันแล้วก็ let’s go!

เครดิต: https://www.youtube.com/watch?v=rjUmMmmlJTs

Red alert 2 The legend of Series’ command and conquer

            เกม Red alert 2 เป็นเกมหนึ่งในซีรีย์ของ command and conquer ซึ่งได้ปล่อยให้ผู้เล่นได้เสพความฟินครั้งแรก ในระบบ OS Microsoft เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2547 ซึ่ง Red alert  2 เป็นเกมที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดของซีรีย์นี้ เนื่องจากตัวเกมมีความง่ายแก่การเล่น ไม่ซับซ้อน ภาพสวยกำลังพอดี อีกทั้งมีเนื้อเรื่องที่ให้ชวนติดตามอย่างขนลุกส์! โดยเนื้อเรื่องของ Red alert 2 จะกล่าวถึงช่วงเวลาหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นคือช่วงของสงครามเย็น ซึ่งใน Red alert 2 นี้ โซเวียตเป็นฝ่ายบุกสหรัฐอเมริกา โดยเปิดฉากโจมตี Washington D.C พลร่ม conscript นับล้าน! โดดเหนือท้องฟ้ากรุงวอชิงตัน เรือเหาะบอลลูน (Kirov airship) นับหมื่นเรือนแสนพร้อมถล่มเมกาให้ราบเป็นหน้ากลอง (เราจะเห็นฉากนี้ใน Scene เปิดเกม) เมกาทำท่าจะแพ้ ทั้งโลกกลายเป็นคอมมิวนิสต์หมด แต่ในที่สุดด้วยความขี้โกงของเครื่อง Time machine ที่อัลเบิร์ต อัลสไตล์เป็นผู้สร้างขึ้น ก็สามารถปิดเกมโซเวียต ได้โดยง่าย จากการวาปทหารฝีมือดีไปถล่มเครมลิน ในมอสโกว์ (ที่ทำการปธน.โซเวียต) แบบ ez ซึ่งเราจะเห็นการถล่มเครมลิน ในภารกิจสุดท้ายของฝ่ายสัมพันธมิตร

เครดิต: https://www.pinterest.com/pin/855543260452219273/

ใครโหดสุดใน Red alert 2

            ใน Red alert 2 เป็นที่ถกเถียงของเหล่าผู้เล่นหลายคนมานับ 10 ปีว่าฝ่ายไหนเก่งสุด ระหว่างโซเวียต กับอเมริกา แต่ player ใน Red alert ต่างพร้อมใจเทให้ฝ่ายสัมพันธมิตรนั้นโหดกว่า เพราะมี radar ที่สามารถเปิดแมพ รวมถึงมีเครื่องบินรบที่สามารถบินไปสอยฐาน HQ ของฝ่ายตรงข้ามได้แบบง่ายๆ บางคนก็ว่า Red alert 2 ไม่แฟร์เลยฝ่ายพันธมิตร OP เกินไป มีเครื่อง chronosphere ที่ช่วยให้ฝ่ายพันธมิตรวาปไปไหนก็ได้ แต่รู้หมือไร่ว่า แท้จริงนั้นฝ่ายโซเวียตโหดกว่ามากๆ สามารถปิดเกมได้ตั้งแต่ 3 นาทีแรกของเกมเลยล่ะ เพราะรถถังของฝ่ายโซเวียตใน Red alert 2 อย่าง rhino อึดมากๆ แถมสามารถยิงรถถังของฝ่ายสัมพันธมิตรในชนิดที่เรียกว่า 2 ทีแตก! แต่ฝ่ายโปรพันธมิตรก็จะบอกว่า Gi ที่เป็นทหารราบของเมกาก็โหดอยู่นา ตั้งป้อมยิงปิ้วๆ รถถังแตก แต่รู้อะไรไหมว่า ทหารราบโดนรถถังเหยียบก็ตายแล้ว! และ conscript เห็นมันยิงเบาๆ อย่างนี้แต่แท้จริงแล้วมันอึดมาก อึดที่สุดในบรรดาทหารราบราคา 100-200 เลยล่ะ ดังนั้นความโหดของแต่ละฝ่ายจะขึ้นอยู่กับ timing ด้วย หากคุณเจอผู้เล่นฝ่ายโซเวียตแบบโปรๆ แล้วล่ะก็ เขาบุกตั้งแต่เริ่มเกมเลยครับ ไม่ปล่อยให้ฝ่ายพันธมิตรสร้างอะไรได้แน่นอน และหากฝ่ายพันธมิตรไม่สามารถปิดเกมโซเวียตตอนกลางเกมได้ รับรองว่าเลทเกมเมื่อไหร่ คุณเจอฝูง kirov มาทัวร์บ้านคุณรอบเดียวชนิดที่ว่า พิมพ์ GG เลยทีเดียว

            เครดิต: https://www.siamvr.com/vr-news/electronic-arts-red-alert-2-vr-remake-canceled/

#Red alert 2 #เกมเก่ายังเก๋าอยู่ #ย้อนรอยเกมดัง