Audition เกมเต้นยอดฮิตในตำนาน

Audition เกมเต้นยอดฮิตในตำนาน เกมมือถือออนไลน์ เกมpc ข่าวเกมออนไลน์ เกมออกใหม่คอมและมือถือ เกมเก่าเล่นใหม่ ข่าววงการเกม

            หากพูดถึงเกมเต้นใครก็ต้องรู้จักเกม Audition โดยเฉพาะในหมู่เด็กยุค 90 ในตอนที่เกม Audition เข้ามาในไทยเป็นช่วงที่ร้านอินเตอร์เน็ตกำลังบูม บางคนติดเกมนี้มากถึงขั้นโดดเรียนมาเล่นเลยก็มี สิ่งที่ทำให้ Audition เป็นที่นิยมอาจเพราะช่วงนั้นเกม Audition เป็นเกมที่ใช้โมเดล 3D ที่มีการเคลื่อนไหวสวยงามในยุคนั้น หน้าตาโมเดลมีความน่ารักสดใส มีชุดเสื้อผ้าให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งระบบการเล่นยังสนุก ไม่แปลกที่ทุกคนจะชื่นชอบเกมนี้

Audition เกมเต้นยอดฮิตในตำนาน2

เสน่ห์ของเกมออดิชั่น

            สิ่งที่ทำให้ทุกคนต่างหลงใหลในเกมออดิชั่นไม่ใช่เพียงแค่ภาพน่ารักๆหรือเพลงเพราะๆในเกมเท่านั้น แต่ยังเป็นระบบการเล่นที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเพลิดเพลินถึงขั้นเสพติด โดยการใช้ปุ่มลูกศรทั้งสี่ทิศบนคีย์บอร์ด หากใครแอดวานซ์ขึ้นมาหน่อยก็จะมีเพิ่มเป็นแปดทิศ โดยการใช้ปุ่มตัวเลขเพิ่มเติมเข้ามา เมื่อกดปุ่มลูกศรเสร็จแล้วต้องปิดท้ายด้วยการกด Space Bar ซึ่งจะกะจังหวะการกดได้จากแถบแสงที่ขึ้นมากลางหน้าจอ หากกดลูกศรถูกต้องและ Space Bar ตรงจังหวะเราก็จะได้แต้มเยอะ ทำให้ตัวละครเราเต้นได้สมูทไม่หยุดชะงักยืนเกาหัวแกรกๆ ซึ่งแต่ละตาที่เราเล่นจะมีความยากง่ายต่างกันไปตามเพลงที่เล่น ยิ่งเพลงมีความเร็วมากเท่าไหร่ ความยากก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเท่านั้นเพราะเราต้องกดปุ่มให้เร็วขึ้น ทุกครั้งที่เราเล่นจบตาจะได้เงินสำหรับใช้ซื้อไอเทมในเกมไม่ว่าจะเป็นทรงผม เสื้อผ้า รองเท้า ใบหน้าตัวละคร ของประดับตกแต่งต่างๆ ซึ่งมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรรค์ แม้ระบบในเกม Audition จะดูเบสิค เพียงแค่กดลูกศรตามเพลงที่หัวห้องเป็นคนเลือก แต่ด้วยในสมัยนั้นเกมที่สามารถเล่นไปฟังเพลงเพราะๆไปด้วยนั้นมีไม่กี่เกม สำหรับคนที่ชอบฟังเพลงมั่นใจเลยว่าต้องชอบเกมนี้แน่นอน จุดเด่นอีกอย่าง คือ เกม Audition เปิดให้ผู้เล่นได้พิมพ์สนทนากันอย่างอิสระ ทำให้เกิดสายสัมพันธ์ขึ้น บางคนก็ใช้เกมนี้ในการเสาะหามิตรภาพ เพื่อนคุยแก้เหงา บางคนได้เป็นแฟนกันจนแต่งงานก็มี ถึงจะไม่ได้มีแต่สิ่งดีๆเสมอไป ด้วยความที่เกมนี้เป็นเกมออนไลน์ทั่วไป ไม่ได้เปิดให้เห็นตัวตนที่แท้จริงของผู้เล่นแต่ละคน ทำให้มักจะมีนักเลงคีย์บอร์ดหรือพวกชอบเกรียนไร้มารยาทมาป่วนช่องแชทอยู่บ่อยๆพาลทำให้หมดอารมณ์เล่นเกมไปเหมือนกัน

Audition เกมเต้นยอดฮิตในตำนาน3

[Nomal ]Audition – Jong Gook kim Lovely 188 BPM

            แม้เกม Audition จะเป็นเกมที่เปิดมาอย่างยาวนาน แต่ระบบต่างๆก็ไม่ค่อยจะพัฒนาให้ต่างจากเดิมเสียเท่าไหร่ ข้อดีคือเมื่อกลับไปเล่นกี่ครั้งก็รู้สึกเหมือนวันแรกที่เล่นอยู่เสมอ ถึงอย่างนั้นก็มีข้อเสียตรงที่ผู้เล่นเองก็ยังแอบหวังว่าสักวันระบบของเกมนี้จะดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโมเดล โหมดการเล่นหรือแม้กระทั่งสังคมในเกม หากใครสนใจอยากลองหาเพลงฟังและเล่นกดลูกศรสนุกๆ ก็สามารถหาโหลดเกม Audition ได้ฟรีทางเว็บไซต์ของค่าย PlayPark

เครดิตภาพ 1 และ 2 จาก www.audition.playpark.com

 เครดิตภาพ 3 จาก www.easyblog.org

#เกม Audition #เกมฮิตในอดีต #เกมเต้นในตำนาน