Mahjong Soul เกมไพ่นกกระจอกโมเอะ

Mahjong Soul เกมไพ่นกกระจอกโมเอะ เกมมือถือออนไลน์ เกมpc ข่าวเกมออนไลน์ เกมออกใหม่คอมและมือถือ เกมเก่าเล่นใหม่ ข่าววงการเกม

            ไพ่นกกระจอกเป็นการพนันรูปแบบหนึ่งของประเทศจีนและประเทศญี่ปุ่นที่รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงคนไทยอย่างเราด้วย ถือว่าเป็นการเล่นพนันแบบหนึ่งที่เล่นได้ยาก เพราะอุปกรณ์ในการเล่นนั้นเป็นหินสี่เหลี่ยมที่สลักสัญลักษณ์ไว้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษรภาษาจีนหรือญี่ปุ่น แต่ถ้าใครเคยดูหนังแนวมาเฟียจีน คงเคยเห็นการเล่นพนันรูปแบบนี้มาบ้าง ซึ่งผู้เขียนเองก็เป็นคนหนึ่งที่เกิดความสนใจว่า ไพ่นกกระจอกนั้นเล่นยังไง จนกระทั่งไปเจอเกมหนึ่งชื่อว่า Mahjong Soul ซึ่งเป็นเกมไพ่นกกระจอกของประเทศญี่ปุ่น บทความนี้ผู้เขียนจึงจะมารีวิวเกมนี้ในฐานะคนเริ่มเล่นไพ่นกกระจอกกันว่า เกมนี้เป็นอย่างไร

Mahjong Soul เกมไพ่นกกระจอกโมเอะ2

ระบบการเล่นของเกม Mahjong Soul

            เริ่มแรก Mahjong Soul จะให้เราได้เล่นไพ่นกกระจอกกับผู้เล่นคนอื่น โดยแบ่งตามระดับความชำนาญตั้งแต่ง่ายจนถึงมือโปร หากใครที่เป็นผู้เล่นใหม่ก็สามารถที่จะลองเล่นกับ AI ของเกมดูก่อนได้ ซึ่งAI ของเกมนี้ก็ไม่ใช่หมูๆมีความยากตึงมืออยู่พอสมควร จุดเด่นของเกมนี้ คือ มีการผสมผสานความเป็นอนิเมะญี่ปุ่นเข้าไปด้วย โดยการใช้ตัวละครสาวๆน่ารัก มีเสียงพากย์ในระหว่างการเล่น อีกทั้งยังมีระบบช่วยเล่นที่จะทำให้เราเล่นเกมนี้ได้ง่ายกว่าการเล่นไพ่นกกระจอกจริงๆ สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นไพ่นกกระจอกนั้น ตัวเกมจะสอนเราตั้งแต่เข้าเกมครั้งแรก โดยเริ่มจากให้เราทำความรู้จักกับไพ่ในเกมว่ามีประเภทไหนบ้าง ซึ่งไพ่ในเกม คือ ก้อนสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่เราใช้ในการทำแต้ม บนหน้าไพ่แต่ละตัวนั้นจะมีสัญลักษณ์แตกต่างกัน แบ่งเป็นชุดได้ดังนี้ 1.ไพ่ตัวเลขจะมีตั้งแต่ 1-9 ใช้สัญลักษณ์อักษรภาษาญี่ปุ่น 2.ไพ่สัญลักษณ์จุด จะมีตั้งแต่หนึ่งจุดจนถึงเก้าจุด 3.ไพ่สัญลักษณ์ต้นไผ่จะมีไผ่ตั้งแต่หนึ่งต้นจนถึงเก้าต้น 4.ไพ่ทิศจะมีทิศทั้งหมด 4 ทิศ และ5.ไพ่มังกรจะมีมังกรขาว มังกรแดงและมังกรเขียว พื้นฐานการเอาชนะของเกมนี้ คือ เราต้องรวบรวมไพ่ให้ครบชุดก่อนผู้เล่นฝ่ายอื่นอีกสามคน นั่นก็คือการเก็บไพ่ให้ครบ 4 ชุด ชุดละ 1 คู่ สำหรับชุดนั้นหมายถึงการรวบรวมไพ่ให้เป็นกองๆในลักษณะอย่างใดอย่างหนึ่ง แบบแรก คือ ไพ่สามตัวมีเลขเลขเรียงกัน เรียกว่า ‘ชุดเรียง’ และแบบที่สอง ไพ่สามตัวเหมือนกัน เรียกว่า ‘ชุดตอง’

Mahjong Soul เกมไพ่นกกระจอกโมเอะ3

Mahjong Soul Mobile Version Release Trailer

            นอกจากที่เราต้องทำความรู้จักไพ่นกกระจอกและวิธีการเอาชนะแล้ว เราต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎอื่นๆด้วย เพราะไพ่นกกระจอกเป็นการเล่นที่ต้องอาศัยรูปแบบของไพ่ที่เราเก็บให้ครบตาม เงื่อนไขจึงจะสามารถชนะได้ ซึ่งรูปแบบของไพ่ที่สามารถชนะได้นั้นมีหลากหลายรูปแบบมาก แต่เราไม่จำเป็นต้องจำทั้งหมด เพราะในเกม Mahjong Soul จะคอยแนะนำเราเองว่า ต้องทำอย่างไรจึงจะชนะในตานั้นๆ สำหรับใครที่อยากลองเล่นไพ่นกกระจอกบนมือถือดู เกมนี้ก็ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

เครดิตภาพ 1 จาก www.mustplay.in.th

เครดิตภาพ 2 จาก www.apps.qoo-app.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.sockscap64.com

#Mahjong Soul #เกมไพ่นกกระจอก #เกมไพ่น่ารัก