เล่นเกมเเนว MOBA เก่งขึ้นด้วย 5 เทคนิค

เล่นเกมเเนว MOBA เก่งขึ้นด้วย 5 เทคนิค เกมมือถือออนไลน์ เกมpc ข่าวเกมออนไลน์ เกมออกใหม่คอมและมือถือ เกมเก่าเล่นใหม่ ข่าววงการเกม

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากเล่นเกมเเนว MOBA ให้เก่งขึ้น ฟังทางนี้!! เพราะวันนี้เราได้เอาทริคลับมาฝากทุกคนกันค่ะ

ซึ่งจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ข้อ เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ใช่เเค่อ่านก็สามารถเล่นได้เลย เเต่ต้องอาศัยการฝึกฝนบ่อย ๆ เพื่อให้เกิดความชำนาญด้วยค่ะ

ถ้าหากว่าเพื่อน ๆ พร้อมเเล้วล่ะก็..เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

1. เข้ากฎพื้นฐานของเกม MOBA

สำหรับข้อเเรกนั้น จำเป็นอย่างยิ่งค่ะ เพราะหลายคนส่วนใหญ่จะเข้าใจว่า เกมเเนว MOBA อย่าง ROV, Dota, LOL ฯลฯ จะเน้นไปที่การตีป้อม เเล้วชนะ ซึ่งตรงนี้มันก็ใช่ค่ะ

เเต่เราจะเน้นไปที่การตีอย่างเดียวไม่ได้ เพราะเกมเเต่ละครั้งที่เราได้เข้าไปเล่นนั้น มันเเตกต่างกันทุกรอบ เจอทีมใหม่ก็อีกรูปเเบบนึง ไปเจออีกทีมก็อีกรูปเเบบนึง

เพราะฉะนั้น เราจึงจำเป็นต้องเข้าใจกฎพื้นฐานของเกมให้เเน่น ไม่ใช่เเค่เเนว MOBA เท่านั้น เเต่ยังเป็นเกมเเนวอื่น ๆ อีกด้วย เพื่อทำให้มีโอกาสชนะมากขึ้นนั่นเองค่ะ

2. ต้องรู้จักตัวละครในเกมให้เเน่น

เเน่นอนว่าเกมเเนวนี้ ตัวละครเเต่ละตัวมีความเเตกต่างเป็นอย่างมาก เเละเเน่นอนว่ามันไม่สามารถเลือกตัวเหมือนกันได้ นั่นก็เป็นเพราะว่า

เกมเเนวนี้ จะเน้นการเล่นเเบบเป็นทีม ซึ่งทำให้ตัวละครเเต่ละตัวเเตกต่างกันไป เเละถ้าหากว่าเราไม่รู้จักตัวละครของเรา จะทำให้เราเล่นได้ยากมากขึ้น เเละอาจจะทำให้ทีมเเพ้ก็เป็นได้

อย่างเช่น เราเลือกเล่นตัวละครที่เหมาะเเก่การฟาร์ม เเต่พอถึงเวลาเล่นจริง เราดันไปเล่นเป็นเเนวหน้าของทีม ซึ่งตัวละครที่ฟาร์มนั้น ไม่ได้มีความอึด หรือเลือดมาก ก็อาจจะทำให้ไปเกิดใหม่ได้ตั้งเเต่ต้นเกม เป็นต้น

3. เเผนที่ = หัวใจของเกม

เคยสงสัยไหม? ว่าทำไมคนเล่นเกมเเนว MOBA จะชอบเลื่อนไปดูเเผนที่บ่อย ๆ นั่นก็เป็นเพราะว่า เเผนที่จะทำให้ผู้เล่นสะดวกสบายมากขึ้น เเละเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ทีมชนะได้ด้วย

เช่น ถ้าหากเราเห็นทีมของฝั่งตรงข้ามอยู่ตัวเดียว เราก็สามารถเรียกเพื่อนในทีมเรา ไปรุมประชาทัณฑ์ได้เลยนะจุดนี้ บอกเลยว่าเป็นโจ๊กกเเน่นอน เป็นต้น

4. หมั่นศึกษาเเละวิเคราะห์เเนวทางการเล่น

เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะเคยเห็นคอนเทนต์ที่เป็นเเนว “ฮีโร่ไหนบ้างที่โดนเนิฟหรือบลัฟ” อะไรทำนองนี้ นั่นเเหละค่ะ ที่เราต้องคอยเข้าไปดู ไปศึกษา หรือเเนวทางการเล่นที่น่าสนใจ เเละเป็นที่นิยมอยู่ช่วง ๆ เพื่อที่เราจะได้อ่านเกมออกได้ดีขึ้น เเละหาวิธีตั้งรับได้อีกด้วย

ทั้งนี้ เพื่อน ๆ ต้องคอยเข้าไปอ่านอะไรพวกนี้บ่อย ๆ นะคะ เพราะว่ามันสามารถเปลี่ยนเเปลงได้ตลอดเวลาค่ะ

5. หมั่นฝึกฝนเป็นประจำเเละต่อเนื่อง

อย่างที่เราได้บอกไปขั้นต้นเเล้วว่า ต่อให้เราอ่านทั้งหมด หรือนั่งศึกษาอย่างจริงจังว่าตัวละครเเต่ละตัวเป็นยังไง หรือเเม่น เเน่นปึ้กเกี่ยวกับกฎของเกม รวมไปถึงนั่งวิเคราะห์เเนวทางการเล่นต่าง ๆ

เเต่ถ้าเราไม่ลงมือทำ ก็เท่ากับว่าเป็นศูนย์ทันที เพราะสุดท้ายเเล้ว มันก็คือ การที่เราต้องลองเล่น หมั่นฝึกบ่อย เพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญ เเล้วยิ่งถ้าเราศึกษาตามทริคนี้ด้วยเเล้วล่ะก็ บอกเลยว่า ความเก่งอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมเเน่นอน!!

ภาพปกจาก image.freepik.com/free-photo/handsome-young-curly-man-using-smartphone-gray-wall_231208-1116.jpg

#เกมเเนว MOBA #เทคนิคการเล่นเกม MOBA #แนะนำเทคนิคเกม

ยูนิตฝ่ายโซเวียต RA 2 รู้ไว้เถิดเป็นศรีแก่ผู้เล่น เกมมือถือออนไลน์ เกมpc ข่าวเกมออนไลน์ เกมออกใหม่คอมและมือถือ เกมเก่าเล่นใหม่ ข่าววงการเกม

ยูนิตฝ่ายโซเวียต RA 2 รู้ไว้เถิดเป็นศรีแก่ผู้เล่น

            หนึ่งในเอกลักษณ์ของเกม RA 2 คือยูนิตแต่ละฝ่ …

ยูนิตฝ่ายโซเวียต RA 2 รู้ไว้เถิดเป็นศรีแก่ผู้เล่น Read More »